3 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại

3 cuốn ‘Kinh thánh’ về tư duy làm giàu, ai khao khát thành công cũng cần đọc

Chanphuong.com – Bạn đang lạc lối trên con đường phát triển sự nghiệp? Bạn đang tìm kiếm những cuốn ‘Kinh thánh’ dẫn lối đến thành công? Bạn muốn chọn đọc những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, những cuốn cẩm nang bỏ túi của tỷ phú thế giới? Bài viết sau đây là chia sẻ của Chân Phương về top 3 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại dành cho những ai đang khao khát sự thành công và giàu có.

“TÔI MUỐN LÀM GIÀU… TẠI SAO TÔI LẠI GẶP QUÁ NHIỀU KHÓ KHĂN TRÊN CON ĐƯỜNG LÀM GIÀU? TÔI CẢM THẤY LẠC LỐI, TUYỆT VỌNG… TÔI KHÔNG MAY MẮN? TÔI CẦN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?”

Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần có những suy nghĩ như trên. Bạn có mức lương ổn định, nhưng chừng đó là chưa đủ để bạn trở nên giàu có. Chưa kể áp lực công việc và sự đào thải của thị trường lao động đầy tính cạnh tranh khiến bạn cảm thấy stress vô cùng.

Đừng lo, bạn đã tìm đúng nơi để giải đáp những câu hỏi trên.

I/ TẠI SAO BẠN CHƯA GIÀU?

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao ông A, bà B, anh X, chị Y lại giàu có đến vậy?”. “Tại sao tôi học rất giỏi, có chứng chỉ từ các tổ chức quốc tế, tôi rất chăm chỉ, nhưng mãi không thể giàu như họ?”.

Câu trả lời: “Họ” có tư duy của người giàu. “Họ” có bản lĩnh của người thành công.

Hãy ngừng than vãn, thư giãn với một tách cà phê, và suy nghĩ nghiêm túc về việc làm giàu. Để trở thành một người giàu có, sự may mắn chỉ đóng một phần rất rất nhỏ. Chính sự khác biệt trong tư duy đã tạo ra người giàu. Có thể bạn rất giỏi về chuyên môn, bạn hiểu biết rất sâu về một lĩnh vực nào đó. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, bản chất bạn vẫn đang là người làm thuê cho một cá nhân/tổ chức hay không? Thu nhập của bạn chỉ đến từ tiền lương?

Có câu nói rất hay: PHI THƯƠNG BẤT PHÚ. Muốn giàu có, cần khởi nghiệp kinh doanh, hoặc đầu tư (bất động sản, chứng khoán, …). Nhưng không phải cứ khởi nghiệp hay đầu tư là thành công. Rất nhiều người đã phải “ra về trắng tay”. Họ quá vội vàng lao đầu vào công cuộc làm giàu mà chưa rèn luyện được TƯ DUY CỦA NGƯỜI GIÀU và những kiến thức quản lý tài chính cần có, dẫn đến kết quả không như ý muốn.

Và ở bài viết này, Chân Phương muốn chia sẻ cho các bạn những quyển sách hay nhất mọi thời đại để rèn luyện TƯ DUY LÀM GIÀU. Không chỉ thay đổi tư duy, bạn cũng sẽ tìm thấy công thức thành công và những nguyên tắc quản lý tài chính sống còn mà người giàu áp dụng từ xưa đến nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chân Phương đã từng có bài viết chia sẻ chi tiết về việc Tại sao nên đọc sách dạy làm giàu, các bạn có thể tham khảo thêm.

 

II/ 3 QUYỂN SÁCH DẠY LÀM GIÀU HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

3. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon (The Richest Man in Babylon)

The Richest Man in Babylon (tiếng Việt: Người Giàu Có Nhất Thành Babylon) là một trong số những cuốn “Kinh thánh” về làm giàu và đầu tư tài chính. Tác phẩm này được xem là một trong những cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại. Trong vỏn vẹn chưa đầy 100 trang sách, tác giả George Clason đã truyền tải đến người đọc những nguyên tắc làm giàu với giá trị vượt thời gian. Hàm chứa trong những câu chuyện dễ thấm thía và lối văn phong đơn giản là bài học quý giá, sâu sắc cho những ai có tham vọng thành công trên con đường kinh doanh.

Người giàu có nhất thành Babylon chanphuong.com

The Richest Man in Babylon được viết theo thể loại truyện ngắn. Chủ đề nổi bật là những câu chuyện làm giàu thông qua quá trình làm việc chăm chỉ, nỗ lực không ngừng nghỉ và sửa chữa những sai lầm. Bài học lớn nhất của cuốn sách đến từ Arkad, người giàu nhất thành Babylon. Trong suốt hành trình làm giàu của mình, Arkad đã chia sẻ 7 phương pháp quản lý vốn, tăng trưởng dòng tiền, phát triển tài chính.

Thông qua lối kể chuyện nhẹ nhàng, cuốn sách dẫn dắt bạn từ giai đoạn nghèo khó của nhân vật chính với ví tiền trống rỗng đến khi cuộc sống đủ đầy với tài sản kếch xù. Không có những định nghĩa xa lạ, không có giáo lý phức tạp. Cuốn sách gói gọn những nguyên tắc quản lý tài chính cốt lõi, những bí quyết làm giàu kinh điển được áp dụng xuyên suốt lịch sử.

Bên cạnh những câu chuyện làm giàu và quản lý tài chính thấm thía, The Richest Man in Babylon còn đề cập tới 5 quy tắc vàng mà Arkad dạy cho con trai mình, bao gồm 3 nguyên tắc xây dựng sự giàu có 2 nguyên tắc tránh rủi ro hao hụt dòng tiền. Ẩn sâu trong những thông điệp của gần 100 trang sách là lời khuyên kiếm tiền và tiết kiệm lặp đi lặp lại, là lời chỉ dẫn đầu tư hợp lý thông qua những quyết định khôn ngoan, là lời cổ vũ làm việc chăm chỉ và nắm bắt cơ hội để tiến đến thành công và tận hưởng thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm động lực và nguồn cảm hứng làm giàu, cũng như những bài học làm giàu kinh điển xuyên suốt mọi thời đại, The Richest Man in Babylon chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

> Các bạn có thể mua cuốn sách này với giá tốt nhất: tại đây

 

2. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (Secrets of the Millionaire Mind)

Mỗi người có một hoàn cảnh sống khác nhau, môi trường giáo dục và thế giới quan khác nhau; đồng nghĩa với tư duy về tiền bạc và hạnh phúc cũng khác nhau. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số người có năng lực của Midas, biến mọi thứ họ chạm vào thành vàng trong khi số khác mãi sống trong cảnh nghèo khó và mỗi lần đầu tư là một lần thất bại? Cuốn Secrets of the Millionaire Mind (tiếng Việt: Bí Mật Tư Duy Triệu Phú) của T. Harvest Eker sẽ mở ra những bí mật về sự khác biệt trong tâm trí nhà triệu phú và người nghèo khổ, giúp bạn thay đổi, hoàn thiện và nâng tầm tư duy của mình. Khi tư duy thay đổi, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

Bí mật tư duy triệu phú chanphuong.com

Secrets of the Millionaire Mind là một cuốn sách dạy làm giàu truyền cảm hứng, tạo động lực và thay đổi tư duy nhiều hơn là những kỹ thuật đầu tư khô khan. Thay vì chia sẻ những lý thuyết tài chính, Secrets of the Millionaire Mind trao cho bạn bí quyết để rèn luyện bản lĩnh, tâm lý vững vàng và sự nhạy bén của một người thành công với những cơ hội đầu tư đầy cám dỗ. Xuyên suốt nội dung cuốn sách, T. Harvest Eker khẳng định không phải điều gì khác, chính thái độ, tâm lý và bản lĩnh của bạn sẽ tạo nên sự giàu có trong tương lai.

Eker tin vào 17 điều khác biệt trong tư duy của người giàu và người nghèo, trong đó chủ yếu là thái độ với tiền bạc, với cuộc sống và hạnh phúc. Ví dụ:

 • Khi một biến cố xảy ra, người giàu tập trung tìm kiếm và tận dụng các cơ hội trong rủi ro, người nghèo than thở về những trở ngại, khó khăn.
 • Người giàu tin rằng bản thân họ sẽ tạo ra cuộc sống tốt đẹp của chính mình, còn người nghèo lại tin rằng mọi thứ trong cuộc sống (dù tốt đẹp hay không) sẽ xảy đến một cách tự nhiên với họ.
 • Người giàu hành động dù có cảm thấy lo sợ. Người nghèo để nỗi sợ ngăn cản họ.

Và còn rất nhiều điểm khác trong tư duy của người giàu mà bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này.

Trong mỗi người chúng ta đều ẩn chứa “tiềm năng” làm giàu, nhưng rất ít người có tư duy đúng cách để kích phát tiềm năng và đạt được thành công. Không phải ai cũng có thể trở thành tỷ phú như Warren Buffett, Ray Dalio, Elon Musk, Steve Jobs, … không phải ai cũng dám mạo hiểm đầu tư. Sự khác biệt của số ít người thành công là họ “nghĩ như tỷ phú”. Và chắc chắn rồi, cuốn Secrets of the Millionaire Mind sẽ dạy bạn cách tư duy như những tỷ phú trên con đường trở thành tỷ phú thực thụ.

> Các bạn có thể mua cuốn sách này với giá tốt nhất: tại đây

 

1. Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Think and Grow Rich)

Được mệnh danh là cuốn “Kinh thánh” của sự thành công, Think and Grow Rich (tiếng Việt: Nghĩ Giàu Và Làm Giàu) của tác giả Napoleon Hill từng lọt top những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại của tạp chí BusinessWeek sau 70 năm xuất bản.

Nghĩ giàu và làm giàu chanphuong.com

Cuốn sách lần đầu tiên ra mắt công chúng năm 1937 sau gần 20 năm lao động miệt mài của Napoleon Hill. Ông đi đến nhiều nơi trên thế giới, phỏng vấn những người giàu có nhất và đưa hết thông điệp tinh hoa của các cuộc trò chuyện vào trong Think and Grow Rich. Đọc Think and Grow Rich nghĩa là bạn có cơ hội học hỏi, trò chuyện với những người thành công bậc nhất thế kỷ XX mà chẳng cần du hành ngược thời gian, cũng chẳng cần bôn ba suốt 2 thập kỷ.

Một điều thú vị khác là Napoleon Hill viết Think and Grow Rich khi cuộc Đại khủng hoảng thập niên 1930 nổ ra và xuất bản cuốn sách vào những năm cuối cùng của khủng hoảng. Tức là cuốn sách được viết trong những năm tháng gần như u ám nhất của thị trường tài chính, nó bao gồm cả những kinh nghiệm quý báu giúp bạn nắm bắt cơ hội làm giàu trong khủng hoảng.

Tương tự như The Richest Man in Babylon và Secrets of the Millionaire Mind, Think and Grow Rich không nói về những kiến thức chuyên ngành tài chính đầu tư khô khan. Cuốn sách đơn giản cho bạn một nền tảng động lực, một niềm tin cần thiết để vượt qua những rào cản trên con đường tìm kiếm thành công thông qua bài học từ những người thành công nhất trong quá khứ.

Bí quyết mà Napoleon Hill chia sẻ qua cuốn sách đơn thuần là khuếch đại sự tự tin vốn có của bạn, dẫn dắt sự tự tin như một động lực để hành động thay vì ngồi một chỗ mơ mộng về thành công. Với đa số mọi người, thách thức ngăn cản họ thành công là sức ì và nỗi sợ của chính họ, đó là lý do vì sao Think and Grow Rich là cuốn sách truyền cảm hứng tuyệt vời giúp người ta xây dựng nền tảng tự tin – bước đầu tiên và quan trọng nhất để thành công.

> Cuốn Nghĩ Giàu Và Làm Giàu đang được bán với giá rất ưu đãi: tại đây

 

Lời kết

3 cuốn sách dạy làm giàu mà Chân Phương chia sẻ bên trên đều là những tác phẩm quý báu, được viết bởi những tác giả nổi tiếng và được tìm đọc bởi những nhà đầu tư lão luyện hàng chục năm qua. Con đường đến thành công không bao giờ dễ dàng. Nếu bạn đang mông lung trên con đường tìm đến thành công, đừng chần chừ, hãy chọn 1 quyển sách và đọc ngay hôm nay để trang bị cho bản thân tư duy làm giàu đúng đắn.

Chân Phương cũng có một bài viết chia sẻ 8 cuốn sách hay nhất về đầu tư bất động sản nhất định phải đọc năm 2020, các bạn có thể tham khảo nếu có định hướng tham gia vào thị trường này. Về đầu tư chứng khoán thì bạn không thể bỏ qua bài viết về 3 cuốn sách đầu tư hay nhất mọi thời đại của các huyền thoại phố Wall.

*Gợi ý thêm: Một số cuốn sách về đầu tư rất nổi tiếng đang được bán với giá ưu đãi, chân thành khuyên các bạn nên đọc để nắm vững tư duy đầu tư trước khi gia nhập thị trường. Chân Phương để lại link tham khảo bên dưới:

 • Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent Investor): tại đây
 • Phân tích chứng khoán (Security Analysis): tại đây
 • Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường: tại đây
 • Các cuốn sách hay nhất mọi thời đại của Donald Trump – tỷ phú và cũng là nhà đầu tư lão luyện trên thị trường BĐS: tại đây

Chúc các bạn thành công.

Chân Phương

Xem thêm

Có nên đọc sách dạy làm giàu

Có nên đọc sách dạy làm giàu?

Chanphuong.com – Nếu bạn để ý, top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời …

4 bình luận

 1. Tùng Lâm

  quyển think and grow rich quá đỉnh. cảm ơn ad vì bài viết rất hay.

  • Chân Phương

   Cảm ơn bạn Tùng Lâm nhé 🙂

 2. Son_ND

  Bài viết rất lôi cuốn. Bạn review tiếp về sách tài chính đầu tư đi 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *