8 quyển sách đầu tư bất động sản nhất định phải đọc để trở thành tỷ phú chanphuong.com

8 quyển sách đầu tư bất động sản nhất định phải đọc để trở thành tỷ phú

Chanphuong.com – Bạn khao khát làm giàu? Bạn đang quan tâm tới bất động sản nhưng bối rối chưa biết phương pháp đầu tư hiệu quả để đạt lợi nhuận “khủng”? Đừng lo, qua bài viết này Chân Phương sẽ chia sẻ cho bạn 8 cuốn sách đầu tư bất động sản hay nhất bạn không thể bỏ qua. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn trang bị nền tảng kiến thức vững chãi và xác định được phương pháp đầu tư bất động sản phù hợp nhất trong tương lai.

 

I/ TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ BĐS?

Bạn có biết phần lớn người giàu có đều liên quan đến bất động sản hay không? Có người khởi nghiệp từ chính lĩnh vực bất động sản và giàu lên nhanh chóng. Cũng có những người xuất phát điểm thành công ở lĩnh vực khác, nhưng cũng sẽ đầu tư vào BĐS và trở nên giàu hơn gấp nhiều lần.

Hiểu nôm na, đầu tư BĐS chính là một nhánh của hoạt động đầu tư (bên cạnh đầu tư chứng khoán, ngoại hối, …). Lợi ích của việc đầu tư BĐS quả thực rất nhiều. Với việc phân tích đúng và lựa chọn chính xác, bạn có thể thu được lợi nhuận siêu khủng từ việc cho thuê/cho thuê lại, giá trị BĐS gia tăng hay khai thác bất động sản với mục đích sinh lời khác. Thu nhập từ BĐS có thể tới một cách thụ động, giúp bạn thu lợi nhuận mà không tốn nhiều công sức. Ngoài ra, bạn có thể thu lợi nhuận từ BĐS thông qua các quỹ đầu tư tín thác (REITs) với số vốn linh hoạt mà không cần sở hữu hay trực tiếp vận hành…

 

II/ AI ĐẦU TƯ BĐS CŨNG SẼ THÀNH CÔNG VÀ TRỞ THÀNH TỶ PHÚ?

Bên trên là một vài trong số vô vàn lợi ích của việc đầu tư BĐS. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công. Nếu không trang bị đủ kiến thức về thị trường và những kỹ năng cần có của một nhà đầu tư, bạn hoàn toàn có thể bị … TRẮNG TAY.

Nếu bạn muốn đầu tư BĐS một cách nghiêm túc, đừng quá vội vàng. Hãy trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chãi để không bị trắng tay ra về. Ngoài việc cập nhật tin tức thị trường hay tham gia các khóa học, đọc sách về đầu tư BĐS chính là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Nhưng làm thế nào để chọn lựa cuốn sách đáng giá để nghiền ngẫm?

Yên tâm, Chân Phương sẽ chia sẻ cho bạn qua bài viết này 8 quyển sách đầu tư BĐS hay nhất, được viết bởi những nhà đầu tư, chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

P/S: Có khá nhiều bạn băn khoăn về việc có nên đọc sách dạy đầu tư, dạy làm giàu hay không. Chân Phương đã có bài viết chia sẻ chi tiết về vấn đề này. Các bạn có thể đọc tại: Có nên đọc sách dạy làm giàu hay không?

 

III/ 8 CUỐN SÁCH HAY NHẤT VỀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

8. The Book On Rental Property Investing

Brandon Turner là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực BĐS, đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm chủ sở hữu một trong những trang web đầu tư BĐS uy tín nhất thế giới: BiggerPockets.com. Trang web trực tuyến thành lập năm 2004 và đã vận hành 16 năm nay, trong đó cung cấp các kiến thức, tài nguyên đặc biệt hữu ích cho nhà đầu tư BĐS trên toàn cầu.

sách the book on rental property investing

Cuốn sách The Book on Rental Property Investing giống như một quyển cẩm nang bỏ túi, đem đến cho bạn những kiến thức sống còn liên quan đến đầu tư bất động sản cho thuê cũng như phương thức tạo ra dòng tiền từ loại hình đầu tư này. Cuốn sách cũng phác thảo cho người đọc những sai lầm lớn mà các nhà đầu tư bất động sản cho thuê thường mắc phải và cách để khắc phục, tránh xa những sai lầm như vậy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn cẩm nang đầu tư BĐS cho thuê phù hợp với người mới bắt đầu, The Book on Rental Property Investing chính là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ nắm được những chiến lược quý giá, những lời khuyên hữu ích nhất để tạo ra và duy trì của cải thông qua đầu tư BĐS cho thuê.

*Một số cuốn sách về đầu tư rất nổi tiếng đang được bán với giá ưu đãi, mình để lại link cho các bạn tham khảo (chân thành khuyên các bạn nên đọc để nắm vững tư duy đầu tư trước khi gia nhập thị trường):

  • Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent Investor): tại đây
  • Phân tích chứng khoán (Security Analysis): tại đây
  • Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường: tại đây
  • Các cuốn sách hay nhất mọi thời đại của Donald Trump – tỷ phú và cũng là nhà đầu tư lão luyện trên thị trường BĐS: tại đây

7. Mastering the Art of Commercial Real Estate Investing

Bất động sản thương mại là loại hình rất khác biệt so với bất động sản nhà ở. Thay vì đầu tư bất động sản nhà ở dành cho gia đình hoặc các căn hộ cho thuê với chỉ 1 người thuê duy nhất; bất động sản thương mại đưa bạn đến cơ hội đầu tư vào hàng loạt tài sản như văn phòng, nhà kho, kho lưu trữ công cộng, chung cư nhiều hộ gia đình… với hàng chục, thậm chí hàng trăm người thuê. Tiềm năng lợi nhuận từ bất động sản thương mại cao hơn đi kèm với những yếu tố rủi ro lớn hơn, cần được xem xét kỹ lưỡng.

sách Mastering the art of commercial real estate investing

Cuốn sách Mastering the Art of Commercial Real Estate Investing (tạm dịch: Làm chủ nghệ thuật đầu tư bất động sản thương mại) sẽ giải thích những nguyên tắc cơ bản trong đầu tư bất động sản thương mại, sử dụng 6 nguyên tắc cơ bản để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư. Thông qua cuốn sách, tác giả Doug Marshall giúp bạn xác định chính xác thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản thương mại cũng như làm thế nào để định vị khoản đầu tư cho ra dòng tiền tối ưu trong dài hạn.

6. The Book on Flipping Houses

“Flipping” là thuật ngữ thể hiện cách đầu tư bất động sản sinh lời lớn nhờ mua lại bất động sản để cải tạo, bán với giá cao hơn. Về cơ bản, nhà đầu tư Flipping thường mua nhà, tài sản bất động sản bị tịch thu, siết nợ hoặc rơi vào tình cảnh khó khăn trước khi cải tạo, sửa chữa và bán lại thu lợi nhuận lớn.

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm lời lớn từ cải tạo công trình bất động sản thay vì sở hữu tài sản cho thuê, cuốn The Book on Flipping Houses của J Scott là một lựa chọn đáng cân nhắc. Là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, J Scott đã phát triển một hệ thống phương thức được đánh giá là rất thành công để tìm tài sản bất động sản flipping, cải tạo chúng và bán lại với lợi nhuận tối đa.

sách the book on flipping houses

Cuốn The Book on Flipping Houses bao gồm tất cả những điều bạn cần biết về chiến lược đầu tư bất động sản flipping, từ cách đánh giá thị trường tiềm năng đến cách cải tạo phục hồi tài sản bất động sản, cách thuê nhà thầy và bán ra thị trường để kiếm lợi nhuận lớn nhất.

Cho dù bạn muốn trở thành nhà đầu tư flipping chuyên nghiệp hay chỉ quan tâm đến một tài sản bất động sản flipping tiềm năng tại một thời điểm nhất định, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn lộ trình hoàn thiện để hoàn tất thương vụ đầu tư với xác suất thành công lớn nhất.

5. The Book on Tax Strategies

Đầu tư vào bất động sản có nghĩa vụ thuế cũng tương tự bất kỳ hình thức đầu tư nào khác. Có rất nhiều chi phí nhà đầu tư bất động sản có thể được khấu trừ, nhưng quan trọng hơn cả là bạn đủ điều kiện để được nhận những khấu trừ đó và báo cáo lợi nhuận minh bạch từ đầu tư bất động sản để tránh những rắc rối pháp lý liên quan đến Tổng cục Thuế.

sách the book on tax strategies

Amanda Han và Matthew McFarland, đồng tác giả của cuốn The Book on Tax Strategies đều là các CPA (kế toán viên công chứng, cố vấn tài chính chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp). Cuốn sách được viết dựa trên kiến thức chuyên môn của hai tác giả để đưa ra những hướng dẫn thuế chi tiết nhất cho các nhà đầu tư bất động sản. Ví dụ, bạn có thể tìm trong cuốn sách này các giảm trừ chi phí khấu hao hoạt động, hoặc cách sử dụng tài khoản hưu trí cá nhân để đầu tư bất động sản cũng như các thủ tục cần thiết.

4. The Millionaire Real Estate Investor (Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản)

Dựa trên kinh nghiệm của hơn 100 nhà đầu tư bất động sản triệu phú, tác giả Gary Keller đã tạo ra cuốn cẩm nang The Millionaire Real Estate Investor (tiếng Việt: Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản) hướng dẫn các nhà đầu tư tạo ra của cải, sự giàu có thông qua con đường đầu tư.

sách Triệu phú môi giới bất động sản

Cuốn sách bao gồm những câu chuyện của những huyền thoại đầu tư về cách tìm kiếm cơ hội đầu tư thông minh nhất. Bạn không cần phải giàu có, sở hữu khối tài sản triệu đô để thừa nhận những chiến lược mà Gary Keller đưa ra là sáng suốt, nhưng bạn có thể trở nên giàu có bằng cách áp dụng những chiến lược ấy vào đầu tư bất động sản.

The Millionaire Real Estate Investor đặc biệt hữu ích với các nhà đầu tư bất động sản nghiệp dư hoặc người mới bắt đầu trong việc tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản, nền tảng để xây dựng danh mục đầu tư bất động sản thu về lợi nhuận.

3. The Intelligent REIT Investor

Các quỹ đầu tư tín thác (REITs) luôn có sức thu hút với những nhà đầu tư bất động sản muốn tiếp cận nhiều phương thức đầu tư khác nhau. Quỹ này hoạt động dưới hình thức góp vốn từ các cá nhân, tổ chức đầu tư cho một hay nhiều dự án bất động sản thông qua việc phát hành cổ phiếu, chứng chỉ quỹ… Là nhà đầu tư tín thác, bạn có thể thu về lợi nhuận từ cổ tức các tài sản cổ phiếu, chứng chỉ quỹ mà không cần giao dịch trực tiếp với người thuê nhà hay không phải chịu rủi ro trực tiếp nào như người sở hữu công trình bất động sản.

sách The intelligent reit investor

Cuốn sách The Intelligent REIT Investor (tạm dịch: Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Tín Thác Thông Minh) làm rõ những khái niệm quan trọng nhất liên quan đến đầu tư bất động sản qua quỹ tín thác. Các tác giả đi sâu vào phân tích cách đánh giá, lựa chọn quỹ tín thác và tài sản tín thác để đầu tư dựa trên khả năng chấp nhận rủi ro và thời gian đầu tư cũng như mục tiêu tạo ra lợi nhuận. Nếu đang quan tâm đến hoạt động đầu tư tín thác, không nghi ngờ gì, The Intelligent REIT Investor sẽ là cuốn cẩm nang cần thiết để đồng hành cùng bạn.

2. Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo)

Rich Dad, Poor Dad (tiếng Việt: Cha Giàu, Cha Nghèo) là cuốn sách chuyên luận về phương thức xây dựng, phát triển sự giàu có bằng cách đầu tư vào các tài sản hữu hình bao gồm bất động sản. Được đánh giá là cuốn sách hay nhất mọi thời đại về đầu tư và tài chính cá nhân; Rich Dad, Poor Dad mang đến những bài học quan trọng cho nhà đầu tư về cách phát triển tư duy tạo ra của cải mà đầu tư bất động sản là nền tảng, là đầu mối.

Rich dad, poor dad - sách đầu tư bất động sản hay nhất nên đọc

Chủ đề bao quát trong cuốn sách là xây dựng một danh mục đầu tư phù hợp tạo ra lợi nhuận, vận dụng đầu tư bất động sản để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Nếu bạn đang tìm kiếm động lực để dấn thân vào thị trường đầu tư bất động sản; Rich Dad, Poor Dad chính là cuốn sách khơi nguồn cảm hứng.

Trong tác phẩm, không chỉ nói riêng về bất động sản, Robert Kiyosaki cũng chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán.

> Cuốn Rich Dad Poor Dad đang được bán với giá ưu đãi: tại đây

Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến chứng khoán có thể tham khảo bài viết sau của Chân Phương: 3 quyển sách đầu tư hay nhất mọi thời đại của các huyền thoại phố Wall.

1. The ABCs of Real Estate Investing

Nếu bạn mới dấn thân vào thị trường đầu tư bất động sản, hãy chọn “ABCs of Real Real Investing” của Ken McElroy như cuốn cẩm nang đồng hành.

The ABCs of Real Estate Investing - sách dạy đầu tư bất động sản hay nhất không thể bỏ qua

Y như tiêu đề cuốn sách, The ABCs of Real Estate Investing mang đến cho bạn những điều cơ bản nhất về phương thức kiếm lợi nhuận, giàu có thông qua đầu tư bất động sản. Bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách cách thức tìm kiếm và đánh giá tài sản đầu tư, cách thức đàm phán giao dịch, cách thức gia tăng lợi nhuận thông qua các công cụ quản lý tài sản và hơn thế nữa. Rất nhiều nhà phê bình thống nhất rằng đây là cuốn sách cẩm nang tuyệt vời cho người mới bắt đầu đầu tư, do độ hữu ích và dễ hiểu của nó.

Qua bài viết này, Chân Phương hy vọng bạn tìm được cho mình cuốn sách phù hợp nhất để nghiên cứu nghiêm túc, trước khi chính thức “thực chiến” trên thị trường bất động sản. Chân Phương cũng có chuyên mục riêng chia sẻ về các cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sẽ trở thành những nhà đầu tư thông minh trên thị trường đầy cạm bẫy nhưng cũng nhiều cơ hội này.

Chân Phương

Xem thêm

Có nên đọc sách dạy làm giàu

Có nên đọc sách dạy làm giàu?

Chanphuong.com – Nếu bạn để ý, top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *